Top công việc ngành báo chí lương cao sau khi ra trường

5 (100%) 1 vote

Trong một những năm gần đây thì báo chí đang ngành càng phát triển mạnh mẽ và dẫn đầu xu hướng thông tin truyền thông. Chính vì lẽ đó mà nhiều bạn trẻ giờ đây rất quan tâm và lựa chọn ngành báo chí ngày càng nhiều. Đâu là top công việc ngành báo chí thu nhập cao mà sinh viên nên lựa chọn sau khi ra trường? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Công việc ngành báo không chỉ đơn giản xoay quanh các vị trí phóng viên hoặc báo chí, kèm theo đó còn rất nhiều vị trí khác hấp dẫn không kém. Nhờ có sự liên hệ mật thiết giữa truyền thông với báo chí mà thị trường việc làm ngành báo cũng trở nên mở rộng hơn, ứng viên cũng có thêm nhiều cơ hội lựa chọn những công việc có thu nhập ấn tượng.

Vậy thì, học báo chí ra làm gì?  hay đâu là top công việc ngành báo chí giúp sinh viên mới ra trường có thể kiếm hàng chục triệu mỗi tháng? Tìm Việc Báo Chí sẽ đưa ra những đáp án giúp bạn có thể chủ động lựa chọn.

Chuyên viên truyền thông

Chuyên viên truyền thông hay còn có tên gọi khác là truyền thông mạng xã hội được xem là công việc khá phổ biến với chúng ta ngày nay. Trong ngạch báo chí thì truyền thông mạng xã hội đóng góp một phần không nhỏ do nhu cầu sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng cao. Một bài viết sẽ trở nên vô nghĩa, dù có hay, bổ ích tới đâu nhưng không được biết tới thì cũng đều trở thành bài viết thất bại.

Top công việc ngành báo chí lương cao sau khi ra trường - Ảnh 1
Chuyên viên truyền thông

Vậy nên, nhiệm vụ quảng bá và đưa bài viết đến gần hơn với công chúng, thúc đẩy sự tiếp cận trang web, thương hiệu chính là nhiệm vụ mà một chuyên viên truyền thông cần làm. Trong thời công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ như này thì bạn không nên bỏ qua lĩnh vực đầy tiềm năng như truyền thông mạng xã hội.

Thu nhập của một chuyên viên truyền thông mạng xã hội thường sẽ dao động trong khoảng tầm 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Biên tập viên truyền hình, phát thanh

Khi học ngành báo chí, bạn có thể lựa chọn mảng truyền thông, phát thanh để có thể phát triển sự nghiệp bản thân. Xét về tính chất công việc thì công việc này được đánh giá khá giống với biên tập viên. Bên cạnh đó, bạn có thể dẫn dắt một bản tin trong một chương trình nào đó trên truyền hình.

Trong thời gian học tập ở đại học thuộc chuyên ngành báo chí truyền thông thì bạn sẽ có những cơ hội được thử sức mình trong việc sản xuất các bản tin thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Việc tiếp xúc công việc này từ sớm sẽ thúc đẩy bạn tận dụng các điểm mạnh của bản thân với tư cách một biên tập viên truyền hình, phát thanh.

Ngoài việc đứng trước máy quay thì biên tập viên phát thanh, truyền hình còn làm các công việc khác sau máy quay như chỉnh sửa sản xuất nội dung, lựa chọn hình thức video cho mỗi lần dẫn tin. Với công việc này, bạn có thể vừa tận dụng khả năng viết lách lại vừa chủ động linh hoạt trong quá trình thực hiện.

Với biên tập viên truyền hình, phát thanh thì mức lương khá ổn định trong khoảng từ 7 – 11 triệu đồng/tháng.

Copywriter

Với nhiều bạn trẻ có khả năng viết lách nhưng lại chưa đáp ứng được các yêu cầu tố chất mà nghề báo đưa ra thì công việc copywriter thực sự là một trong số top công việc ngành báo chí không thể bỏ qua.

Top công việc ngành báo chí lương cao sau khi ra trường - Ảnh 2
Copywriter

Công việc này ngoài việc phải có thông tin chính xác khi đề cập tới một vấn đề nào đó, bạn cũng nên chú ý tới nội dung sáng tạo, khiến độc giả dễ bị thu hút. Không giống như công việc của nhà báo đòi hỏi bạn phải mạo hiểm khi lấy các thông tin nhạy cảm, tính chất của một copywriter lại nghiêng về hướng quảng cáo hơn. Để cho ra những đoạn content chất lượng, đúng yêu cầu công việc thì cần đòi hỏi khả năng viết lách và những kiến thức của bạn.

Để kiếm được mức thu nhập hàng chục triệu ngay từ khi vừa ra trường với công việc này thì đòi hỏi bạn nhiều về khả năng sáng tạo. Thông thường, mức lương của copywriter sẽ nằm trong khoảng 6 -9 triệu đồng/tháng.

Nhà văn, tác giả

Thêm một gợi ý hay ho dành cho các bạn có niềm yêu thích với việc viết lách, muốn độc giả hiểu hơn về nội dung, lối suy nghĩ của mình thông qua các con chữ. Đó chính là việc trở thành một nhà văn hoặc một tác giả. Đã có rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã kiếm được một nguồn thu nhập ổn định và được yêu thích thông qua công việc này.

Muốn thành công với vai trò là một tác giả, nhà văn thì bạn cần có tư duy sáng tạo tốt, biết đặt để những câu từ đắt giá, hành văn hợp lý và truyền thông tốt. Nếu làm tốt được những điều này thì con đường sự nghiệp văn chương với mức thu nhập mong ước sẽ hoàn toàn rộng mở với bạn.

Tính thu nhập từ công việc này thì cần dựa vào lượng doanh số bán tác phẩm của bạn được độc giả ưa chuộng tới đâu. Với các cây bút tiềm năng, khả năng thu nhập trong tầm 10 triệu đồng/tháng thì hoàn toàn có thể.

Trên đây là top công việc ngành báo chí có thu nhập ổn định mà các bạn sinh viên mới ra trường có thể tham khảo. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể đưa ra lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.