Phóng viên thường trú: Những gương mặt quen thuộc với khán giả

5 (100%) 2 Đánh giá

Phóng viên thường trú là một nghề nghiệp thú vị. Nếu bạn muốn ứng tuyển báo chí thì hãy thử cân nhắc xem nhé, đây chắc hẳn sẽ là một sự lựa chọn không tồi.

Phóng viên thường trú là một lực lượng trực thuộc đội ngũ nhà báo – phóng viên Việt Nam. Họ sẽ đại diện cho cơ quan báo chí của mình để đi tới những quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Anh quốc, Nga, Mỹ… để thu thập tin tức giúp khán giả quê nhà nắm được tình hình quốc tế.

Cho đến nay, khán giả Việt cũng đã quá quen thuộc với những gương mặt phóng viên thường trú này, hãy cùng điểm lại xem họ là những ai nhé!

Phóng viên thường trú tại Nga

Phóng viên Duy Nghĩa

Duy Nghĩa là cái tên đã quá quen thuộc với khán giả Việt Nam. Anh được giao cho trọng trách trở thành trưởng đại diện VTV tại Cộng hòa Liên bang Nga từ năm 2008, được nhiều người Việt gọi với cái tên trìu mến là “Người đàn ông nước Nga”. Anh thường xuyên xuất hiện trên chương trình thời sự lúc 19h để cập nhật cho khán giả quê nhà các tin tức từ xứ sở Bạch Dương xa xôi.

Phóng viên thường trú: Những gương mặt quen thuộc với khán giả - Ảnh 1
“Người đàn ông nước Nga” đã quá thân thuộc với khán giả Việt. Nguồn ảnh Internet

Nhà báo Duy Nghĩa từ lâu đã coi nước Nga là quê hương thứ hai của mình bởi anh đã có hơn 20 năm sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở này. Dù đôi khi vẫn đau đáu nỗi nhớ quê hương nhưng lòng yêu nghề và sự động viên của gia đình, bè bạn đã giúp anh vượt qua tất cả để tiếp tục gắn bó với nước Nga, tiếp tục hăng say làm việc để cập nhật tin tức cho khán giả Việt.

Phóng viên Nhật Linh

Nhật Linh cũng là một nữ phóng viên thường trú của VTV tại nước Nga giống như Duy Nghĩa. Cô vẫn thường xuất hiện trong các phóng sự đưa tin về tình hình chính trị, xã hội, kinh tế của những người Việt sống ở xứ sở của bạch dương và tuyết trắng này.

Phóng viên thường trú: Những gương mặt quen thuộc với khán giả - Ảnh 2
Nhật Linh là nữ phóng viên của đài truyền hình Việt Nam tại Nga. Nguồn ảnh Internet

Cô được nhiều bạn bè, đồng nghiệp nhận xét là một người phụ nữ năng nổ, nhiệt huyết và không ngừng sáng tạo. Lượng thông tin trong các bản tin mà Nhật Linh gửi về luôn đa dạng và phong phú. Bản thân nữ phóng viên khẳng định rằng nguyên nhân cô có thể hoàn thành tốt công việc chính là nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn và sự thấu hiểu lẫn nhau giữa cô và đồng nghiệp giữ vai trò quay phim.

>> Xem thêm: Gọi tên các bước để làm ra một sản phẩm Vlog hoàn chỉnh

Phóng viên thường trú tại Mỹ

Phóng viên Trần Hà

Trước khi trở thành một phóng viên VTV thường trú tại Mỹ, Trần Hà là biên tập viên chuyên mục tin quốc tế của Đài truyền hình Việt Nam. Nhờ vào năng lực và khả năng ngoại ngữ xuất chúng mà cô được chọn làm phóng viên đại diện cho VTV tại nước Mỹ.

Phóng viên thường trú: Những gương mặt quen thuộc với khán giả - Ảnh 3
Trần Hà là biên tập viên chuyên mục tin quốc tế trước khi trở thành phóng viên thường trú tại Mỹ. Nguồn ảnh Internet

Thời gian đầu làm việc tại xứ Cờ Hoa, Trần Hà gặp phải rất nhiều khó khăn bởi cô là phụ nữ lại không quen biết nhiều người ở Mỹ. Tuy nhiên người phụ nữ mạnh mẽ ấy đã cố gắng khác phục tất cả để hoàn thành tốt vai trò của mình. Do Mỹ và Việt Nam có sự chênh lệch múi giờ nên nhiều hôm cô phải thức tới 2, 3 giờ sáng để làm việc nhưng Trần Hà chưa bao giờ than thở dù chỉ là một câu. Tinh thần hết mình vì công việc của cô khiến nhiều người phải nể phục.

>> Xem thêm: Các vị trí việc làm dành cho tuyển dụng kế toán bán hàng ở Hồ Chí Minh với chế độ đãi ngộ mà bạn nhất định không nên bỏ qua  

Phóng viên thường trú tại Anh

Phóng viên Phương Huyền

Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng Phương Huyền đã đảm đương vai trò Trưởng đại diện thường trú của VTV tại Anh quốc. Thời gian đầu sống ở London, cô gái trẻ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ nhưng sau đó cô đã tự động viên bản thân và cả những người đồng nghiệp để tất cả cùng nhau làm việc và đem về những tin tức nóng sốt nhất cho khán giả quê nhà.

Phóng viên thường trú: Những gương mặt quen thuộc với khán giả - Ảnh 4
Phương Huyền là Trưởng đại diện cơ quan thường trú của VTV tại Anh. Nguồn ảnh Internet

Phương Huyền cũng là cô gái lạc quan và thích khám phá nhiều điều về cuộc sống. Ngoài những lúc hăng say làm việc, cô cũng quan sát và tìm hiểu được điểm tương đồng giữa xứ sở sương mù và quê nhà Việt Nam của mình. Cô chia sẻ người Anh cũng có những nét văn hóa đô thị giống với người Việt, họ cũng có những khu chợ cóc chẳng khác nào Việt Nam. Đây là khám phá thú vị của riêng Phương Huyền và cũng là niềm an ủi để cô vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Trên đây là gương mặt những phóng viên thường trú tại Nga, Mỹ Và Anh của đài truyền hình Việt Nam (VTV). Họ vẫn luôn cống hiến sức trẻ và nhiệt huyết của mình để làm tốt nhiệm vụ nơi xứ người. Cùng chúc họ có thật nhiều sức khỏe và niềm vui nhé!\

>> Tham khảo: Hàng ngàn công việc hấp dẫn cho các ứng viên muốn tìm việc Đà Nẵng

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.