5 kinh nghiệm chọn trường đào tạo ngành truyền thông

Đánh giá

 Học ngành truyền thông ở đâu tốt để ra dễ xin việc nhất? Đây chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Nhất là những bạn trẻ đang quan tâm đến ngành truyền thông báo chí và Tuyển dụng báo chí  

Ngành truyền thông không đơn giản chỉ là truyền thông báo chí, hay là làm về quảng cáo. Mà ngành truyền thông rộng hơn hơn bạn nghĩ nhiều đấy. Nó bao gồm truyền thông thực hành, truyền thông báo chí, ngành nghiên cứu truyền thông và ngành truyền thông Media.

Học truyền thông ở đâu là tốt nhất luôn được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều trường đào tạo về ngành truyền thông đó là:

– Trường học viện Báo chí – Tuyên truyền

– Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại học Thái nguyên

– Đại học RMIT Việt Nam

– Trường đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Tất cả các trường đều có chính sách đào tạo tốt, chính vì vậy ngành này học ở đâu thiết nghĩ là do lựa chọn riêng của mỗi người. Bởi vì điều kiện kinh tế, năng lực học vấn của mỗi người khác nhau nên khi chọn học ở đâu cũng khác nhau.

Các trường đào tạo ngành truyền thông đều có tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Bởi vậy các bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng. Để các bạn có thể an tâm chọn cho mình ngôi trường đại học đào tạo ngành này tốt nhất thì tôi sẽ đưa ra 5 kinh nghiệm để các bạn có thể vận dụng và đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất.

 Vị trí trường học có nằm trung tâm hay không?

5 kinh nghiệm chọn trường đào tạo ngành truyền thông - Ảnh 1
Đi xin việc cũng khó khăn vì không tìm hiểu được dễ. Chính vì vậy vị trí trường học là điều vô cùng quan trọng (Nguồn Internet)

Rất nhiều bạn cho rằng trường học nằm ở đâu chẳng quan trọng. Nhưng hãy nghĩ xem nếu trường học đào tạo ngành truyền thông nằm ở nơi cách xa trung tâm thì bạn sẽ thiệt thòi như nào. Đi xin việc cũng khó khăn vì không tìm hiểu được dễ. Chính vì vậy vị trí trường học là điều vô cùng quan trọng, bởi vì vị trí trường đại học nằm ở trung tâm nền kinh tế phát triển thì chắc chắn sau này bạn mới dễ dàng xin đi thực tập rồi xin đi làm việc ở các công ty. Hay đơn giản trước mắt đó là dễ dàng xin làm thêm để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống sinh sinh viên của mình.

Học phí

Đây có lẽ là điều mà nhiều bạn muốn học ngành truyền thông quan tâm nhất. Không phải bạn nào có điều kiện kinh tế giàu có, khá giả để học cả. Có những bạn gia cảnh nghèo, bố mẹ vất vả. Chính vì vậy, mức học phí phù hợp thì sẽ giúp các bạn có thể theo đuổi được đam mê của mình.

5 kinh nghiệm chọn trường đào tạo ngành truyền thông - Ảnh 2
Các bạn đang có ý định thi vào các trường có đào tạo ngành truyền thông phải hết sức xem xét các mức học phí ở các trường (Nguồn Internet)

Có rất nhiều trường học miễn hoặc giảm học phí cho các bạn thuộc đối tượng ưu tiên, hay là học bổng cho sinh viên có thành tích học tập giỏi. Chính vì vậy, các bạn đang có ý định thi vào các trường có đào tạo ngành truyền thông phải hết sức xem xét các mức học phí ở các trường rồi hãy nộp hồ sơ vào nhé. Bởi vì hoàn cảnh bạn khó khăn thì không thể theo học ở các trường có khoản học phí cao được. Như vậy chắc chắn bạn sẽ khó mà theo kịp suốt mấy năm đại học được.

Cơ sở hạ tầng có đảm bảo không

5 kinh nghiệm chọn trường đào tạo ngành truyền thông - Ảnh 3
Một ngôi trường tốt với các thiết bị hiện đại, đầy đủ như căng tin, thiết bị thực hành, thu viện, điều hòa ở các lớp học thì chắc chắn luôn tốt nhất (Nguồn Internet)

Đây là điều quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng học tập. Rất nhiều người cho rằng cơ sở hạ tầng, thiết bị ở trường học chẳng ảnh hưởng gì cả. Sai lầm hoàn toàn đấy, hãy thử tưởng tượng rằng: Nếu như bạn học một ngôi trường ẩm thấp, bàn ghế cũ mốc, phòng học thiết ánh sáng, khi học thiếu nơi thực hành thì chắc chắn không bao giờ có đủ kiến thức để sau ra ngoài làm việc thực tế được. Mặt khác cũng sẽ khiến bạn chán việc đến trường đấy. Trong khi đó một ngôi trường tốt với các thiết bị hiện đại, đầy đủ như căng tin, thiết bị thực hành, thu viện, điều hòa ở các lớp học thì chắc chắn là khả năng tiếp thu bài vở cũng sẽ đạt tốt hơn. Cơ sở hạ tầng tốt thì mới đảm bảo về mọi mặt để cho sinh viên có thể an tâm theo học được.

 Đội ngũ giảng viên

5 kinh nghiệm chọn trường đào tạo ngành truyền thông - Ảnh 4
Kinh nghiệm chọn trường phải lưu ý đến việc ngôi trường đó có đội ngũ giảng viên lâu năm (Nguồn Internet)

Bây giờ chỉ cần lên google thì muốn tìm thứ gì cũng có. Vậy nhưng có những kiến thức, những bài học thì nhất định phải nhờ đến các thầy cô giảng dạy cho mình. Chứ bạn đừng nghĩ rằng có ‘google biết tuốt’ rồi thì lên đó đọc là sẽ giỏi ngay. Không có đâu, nếu vậy người ta còn cần đến các đội ngũ giảng viên để làm gì nữa cơ chứ. Bởi vậy nên kinh nghiệm chọn trường không chỉ riêng ngành truyền thông mà với các trường khác, ngành khác thì cũng phải lưu ý đến việc ngôi trường đó có đội ngũ giảng viên lâu năm, đầy kinh nghiệm hay không? Vì chỉ những thầy cô giỏi thì mới có thể dạy cho mình hiểu hết những kiến thức quan trọng và cần có để từ đó làm hành trang cho mình dễ đi xin việc ngay sau khi ra trường

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao hay thất nghiệp

Chắc chắn đây là điều mà nhiều người quan tâm, bởi vì suy cho cùng đi học thì cũng chỉ mong sao ra trường là có thể xin được việc. Thực trạng xưa nay nhiều bạn trẻ khi đăng ký chọn trường đại học thì chỉ lựa chọn theo số đông, thấy các bạn thi vào trường này trường kia thì cũng nộp theo vào. Kết quả là tới khi tốt nghiệp ra trường, dù có tấm bằng đại học nhưng cũng chẳng thể nào xin nổi một công việc tốt. Việc cử nhân đại học ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều vô số, vậy nên khi lựa chọn trường phải đánh giá, tìm hiểu qua nhiều tiêu chí nhất là việc học trường đó xong ra thì khả năng xin được việc là bao nhiêu %.

Hàng năm theo quy định của Bộ thì các trường đại học phải báo cáo công khai tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm hay thất nghiệp. Vậy nên các bạn có thể xem xét thật kỹ, chọn ngôi trường đảm bảo đầu ra dễ tìm việc làm rồi hãng quyết định vào học nhé. Nhất là bạn nên chọn những ngôi trường có liên kết với nước ngoài, vì như vậy sau này ra trường bạn có cơ hội xin được việc cao hơn đấy.

5 kinh nghiệm chọn trường đào tạo ngành truyền thông - Ảnh 5
Chọn ngôi trường đảm bảo đầu ra dễ tìm việc làm rồi hãng quyết định vào học nhé (Nguồn Internet)

Xem Thêm

Trên đây là 5 kinh nghiệm mà tôi đã đúc rút ra, các bạn cũng có thể lên diễn đàn, hay là hỏi những anh chị đã và đang từng theo học các ngành truyền thông để trang bị thêm kinh nghiệm cho mình.

Vậy nên đối với những bạn trẻ đang băn khoăn lo lắng chưa biết phải học ngành này ở đâu cho dễ xin việc sau khi ra trường thì có thể áp dụng và đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất để chọn vào một trường đào tạo đại học ngành truyền thông phù hợp với tiêu chí, năng lực và hoàn cảnh của mình nhé. Chúc các bạn thành công!.

An Vy

Nguồn:http://timviecbaochi.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.