Phóng viên tiếng Anh là gì: Những tố chất cần có để thành phóng viên

Đánh giá

Truyền thông hiện nay đã và đang là một dạng quyền lực tối quan trọng của xã hội. Do vậy, nghề phóng viên chưa bao giờ mất giá trên thị trường lao động. Vậy phóng viên nói chung và phóng viên tiếng Anh là gì hay cần những tố chất gì để trở thành phóng viên?

Phóng viên tiếng anh là gì?

Phóng viên nói chung và phóng viên tiếng Anh nói riêng đều là người làm việc trong một tòa soạn báo, một đài truyền hình hoặc một tổ chức; cơ quan truyền thông bất kì nào đó.

Phóng viên tiếng Anh là gì: Những tố chất cần có để thành phóng viên - Ảnh 1
Công việc của phóng viên tiếng Anh là gì (Nguồn: Internet)

Cũng giống như các phóng viên khác, phóng viên tiếng Anh cần phải thực hiện các bài viết, các bản tin, hoặc phóng sự về các vấn đề trong xã hội hiện tại. Tuy nhiên, với phóng viên tiếng Anh sẽ có điểm khác biệt đôi chút so với các phóng viên khác khi những phóng viên chuyên mảng tiếng Anh sẽ cần phải sản xuất các nguồn tin bài khác nhau về những vấn đề của xã hội bằng tiếng Anh để có thể hướng tới độc giả là những người nước ngoài ở trong và ngoài quốc gia.

Tố chất gì để trở thành một phóng viên chuyên nghiệp?

Sau khi đã hiểu rõ được phóng viên tiếng Anh là gì và công việc của một phóng viên chuyên về mảng tiếng Anh như thế nào. Nếu như các ứng viên luôn là một người thích khám phá và nhạy cảm với các tin tức đời sống. Vậy để thành một phóng viên giỏi, các ứng viên cần có tố chất gì trong tay?

Không sợ khó khăn

Phóng viên tiếng Anh là gì: Những tố chất cần có để thành phóng viên - Ảnh 2
Những người làm báo, đặc biệt là báo tiếng Anh cần phải rất năng nổ với các tin tức trong ngày (nguồn: Internet)

Nghề nào cũng có những khó khăn khác nhau. Tuy nhiên với nghề báo thì nó còn nhiều hơn gấp bội. Khó khăn lớn nhất của những phóng viên tiếng Anh là gì thường phải gặp nhất đó là sức ép về thời gian để lên kịp lúc mà tin tức vẫn còn đang nóng.

Ngoài ra, các phóng viên tiếng Anh đôi khi cũng cần phải xông pha tác nghiệp ngoài hiện trường nhằm phản ánh những thông tin chân thực nhất ở những nơi vô cùng nguy hiểm như: mưa lũ, hiện trường một vụ tai nạn, hay thậm chí là ngoài chiến trường để có thể đưa tin bài một cách chân thực nhất có thế. Chính vì vậy, các phóng viên; biên tập viên cần phải hết sức năng động, sẵn sàng thâm nhập vào những điểm nóng của xã hội hiện tại.

Đưa tin tức một cách chính xác, không xen thêm ý kiến cá nhân

Đối với một người chuyên làm về truyền thông báo chí. Việc có nhiều cám dỗ ngoài xã hội bủa vây là chuyện thường xuyên xảy ra. Rất nhiều các biên tập, phóng viên hiện tại đã không thể vượt qua được cám dỗ và sẵn sàng sử dụng ngòi bút để che đậy sự thật. Đây là điều cấm kị đối với nghề làm báo.

Những người làm báo hiện nay đều phải hiểu rằng, lợi ích của một tập thể luôn cần phải được đặt lên hàng đầu. Nếu như chỉ vì những cám dỗ trước mắt mà sẵn sàng phớt lờ bản chất thực sự của tin tức thì sự nghiệp của người đó coi như đổ bể.

Phóng viên tiếng Anh là gì: Những tố chất cần có để thành phóng viên - Ảnh 3
Những người làm báo tiếng Anh đều cần phải vượt qua được cám dỗ nghề nghiệp. Đặc biệt là về tiền (Nguồn: Internet)

Để có thể thử thách cái tâm của người làm báo tiếng Anh thì việc trải qua được cám dỗ của đồng tiền sẽ hun đúc bản lĩnh nghề nghiệp của phóng viên đó.

>> Khám phá: Những công việc hấp dẫn cho ứng viên muốn tìm việc làm ở Đà Nẵng

Trau dồi kiến thức liên tục

Phóng viên tiếng Anh là gì: Những tố chất cần có để thành phóng viên - Ảnh 4
Tự cập nhật kiến thức về cách biên tập bài luôn là điều mà các phóng viên phải thường xuyên làm (Nguồn: Internet)

Đối với một người làm báo chuyên về tiếng Anh, hãy tự mình trau dồi kiến thức làm nghề liên tục bằng việc đọc nhiều các báo nước ngoài để có thể tự mình nâng cấp được cách viết bài mới nhất. Việc làm giàu cách viết bài của bản thân chính là việc bạn tự mình nâng cao chất lượng những bài viết của bản thân cũng như dễ dàng thuyết phục độc giả với những lời văn chặt chẽ nhất có thể

Tăng cường vốn ngoại ngữ của bản thân.

Phóng viên tiếng Anh là gì: Những tố chất cần có để thành phóng viên - Ảnh 5
Tăng cường ngoại ngữ là điều đương nhiên mà các phóng viên tiếng Anh phải làm (Nguồn: Internet)

Đây là điều đương nhiên mà các phóng viên tiếng Anh buộc phải làm nếu muốn tiến xa hơn trong nghề. Đối với một người làm báo tiếng Anh mà có vốn ngoại ngữ yếu thì cũng rất khó để có thể tác nghiệp tại những sự kiện có thành phần tham gia là người nước ngoài.

Bên cạnh đó, một vài cơ quan truyền thông, đài truyền hình, hãng thông tấn hiện nay đều có các cơ quan đại diện tại nước ngoài. Mà những cơ hội để có thể ra được khỏi lãnh thổ Việt nam để làm việc rất là ít. Nếu như vốn ngoại ngữ của phóng viên không có được sự đảm bảo thì làm sao có thể nắm bắt được những cơ hội việc làm rất tốt này?

Có thể nói, nghề báo chí là nghề rất có giá hiện nay. Tuy nhiên đây cũng là một công việc rất khó để có thể theo đuổi nếu ứng viên không có tình yêu nghề thật sự. Nếu bạn biết nỗ lực hết sức, một ngày nào đó, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

>> Tham khảo: Những mẫu cv xin việc ấn tượng mà mọi ứng viên cần chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.