Học tổ chức sự kiện ở đâu để được đào tạo bài bản nhất?

Đánh giá

Mấy năm gần đây thị trường nổi lên rầm rộ về các công ty sự kiện, góp phần không nhỏ tạo nên món ăn tinh thần cho các doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì vậy mà giới trẻ đã quan tâm đến vấn đề học tổ chức sự kiện ở đâu để được đào tạo bài bản.

Có lẽ là bộ môn lạ lùng nhất khi mà học cũng như không học, không cần lý thuyết sách vở nhiều cũng không cần phải ngồi ở giảng đường để nghe thầy cô giảng; học tổ chức sự kiện ở đâu để được đào tạo bài bản nhất chính là trường đời.

>>> Xem ngay: 5 kinh nghiệm vàng khi đi phỏng vấn tuyển dụng ngành báo chí 

1. 4 gợi ý bổ ích cho các bạn sinh viên lựa chọn:

Thứ nhất: Học ở các công ty, doanh nghiệp chuyên tổ chức sự kiện.

Hình thức học này thường là bạn sẽ học ở trường đại học nào đó có liên quan đến quan hệ công chúng, quan hệ khách hàng, các công tác xã hội…có thể xin làm thực tập sinh để học việc và học hỏi kinh nghiệm.

Học tổ chức sự kiện ở đâu để được đào tạo bài bản nhất? - Ảnh 1
Học ở các công ty, doanh nghiệp chuyên tổ chức sự kiện – Nguồn Internet

Đây là một sự lựa chọn có lợi cho cả nhà tuyển dụng và các bạn sinh viên khi nhà tuyển dụng có thêm những nhân tố để làm việc cho họ, còn với các bạn trẻ thì đây là cơ hội tuyệt vời để tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm.

Thậm chí trong quá trình thực tập, nếu các bạn thể hiện tốt hoàn toàn có cơ hội được nhận vào làm chính thức luôn.

Thứ hai: Tham gia tình nguyện ở các chương trình sự kiện lớn mang tính thiện nguyện xã hội.

Nếu là sinh viên chắc chắn đều biết đến các chương trình thiện nguyện như: Xuân hồng (chương trình hiến máu toàn quốc), ngày hội hoa hướng dương cho trẻ khuyết tật, ngày hội phòng tránh ung thư vú cho phụ nữ…

Học tổ chức sự kiện ở đâu để được đào tạo bài bản nhất? - Ảnh 2
Tham gia tình nguyện ở các chương trình sự kiện lớn mang tính thiện nguyện xã hội – Nguồn Internet

Tất cả những chương trình này đều là những sự kiện lớn đòi hỏi sự chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo cho hàng ngàn người tham gia. Từ khâu âm thanh, ánh sáng, dàn dựng, kịch bản…nếu như không khéo léo và hiểu biết rộng, quan hệ rộng thì rất khó có thể tổ chức tốt.

Thứ ba: Tham gia nhiệt tình vào các phong trào văn hóa- văn nghệ ở trường đại học.

Đây là cái nôi phát triển rất cần thiết cho các bạn sinh viên nếu như muốn theo đuổi sự nghiệp tổ chức sự kiện sau này. Học tổ chức sự kiện ở đâu để được đào tạo bài bản chắc chắn không thể nào thiếu được vai trò quan trọng trong các phong trào bề nổi của mỗi trường đại học rồi.

Học tổ chức sự kiện ở đâu để được đào tạo bài bản nhất? - Ảnh 3
Tham gia nhiệt tình vào các phong trào văn hóa- văn nghệ ở trường đại học – Nguồn Internet

Các bạn có thể đóng góp những tài năng của mình, ví dụ như: hát, múa, diễn kịch, viết kịch bản, công tác tổ chức chương trình, hậu trường…tất cả những điều này để giúp các bạn trẻ có cơ hội để bộc lộ năng khiếu, phát triển bản thân, từ đó khi ra nghề có thêm sự tự tin và xử lý các tình huống tốt hơn.

Trong Cẩm nang tìm việc báo chí và những lưu ý khi xin việc cũng đề cập đến những vấn đề này, bởi vậy nếu không bỏ túi ngay cho mình những kinh nghiệm đắt giá thì rất có thể các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc của mình sau này.

Thứ 4: Môn học Tổ chức Sự kiện của Sinh viên Khối ngành Quản trị.

Có lẽ đây là một trong những ngành học hiếm hoi được đào tạo bài bản trên giảng đường của sinh viên khổi ngành Quản trị, các bạn sẽ được học trực tiếp từ thầy cô của mình, là tiền đề để sau này áp dụng lý thuyết vào trong thực tiễn.

Nhắc tới ngành Quản trị Văn phòng, Quản trị Kinh doanh đa số chúng ta sẽ nghĩ ngay tới một căn phòng làm việc với công việc thụ động, gắn chặt với màn hình vi tính bên cạnh những con số, dòng chữ.

Đó thật ra chỉ là quan điểm của những người ngoài cuộc, những anh chàng, cô nàng công sở tuy có hơi “nhạt nhẽo” nhưng thật ra lại mang trong mình nhiều màu sắc cá tính riêng biệt, qua môn học Tổ chức sự kiện lần này có lẽ sẽ thay đổi suy nghĩ của rất nhiều người về khối ngành Quản trị cũng như hình ảnh của những “nhà quản lí” tương lai.

2. Cơ hội cho các ban sinh viên học tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Bạn có tin rằng khi mình làm về mảng sự kiện sẽ không bao giờ lo thất nghiệp không? Khi mà xã hội bây giờ đang rất chuộng những món ăn tinh thần thông qua những bữa tiệc sinh nhật, party… của gia đình, bạn bè, doanh nghiệp.

Học tổ chức sự kiện ở đâu để được đào tạo bài bản nhất? - Ảnh 4
Môn học Tổ chức Sự kiện của sinh viên Khối ngành Quản trị – Nguồn Internet

Như một cây cầu nối tình cảm của mọi người lại với nhau, xích lại gần nhau; cũng thông qua các buổi sự kiện được tổ chức mà họ có cơ hội để hàn huyên, trò chuyện sau 1 thời gian vất vả làm việc.

Bởi vậy, các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ngành tổ chức sự kiện hoặc đơn giản là có kinh nghiệp ở trong mảng này, hoàn toàn có thể tự tin xin vào các nơi sau để làm việc.

  • Các công ty, doanh nghiệp lớn phụ trách mảng tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng

Vị trí này có mức lương khá hấp dẫn nhưng đòi hỏi nhiều ở sự chỉn chu, tinh tế và cách sắp xếp- tổ chức chương trình sao cho hiệu quả và thật thành công.

Đây cũng là nơi để cho các bạn thăng tiến cho công việc, có nhiều mối quan hệ bên ngoài và rất có ích cho cuộc sống sau này của mình. Bởi làm việc ở môi trường nhiều năng động như vậy, bạn có thêm nhiều cơ hội để gặp gỡ và giao lưu với những đàn anh, đàn chị giỏi giang đi trước, học thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu.

  • Làm ở các văn phòng đoàn thể của nhà trường hoặc cơ quan nhà nước

Ở đâu cũng vậy, không thể thiếu được vai trò của những người làm phong trào văn hóa- văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần cho cả một tập thể.

Học tổ chức sự kiện ở đâu để được đào tạo bài bản nhất? - Ảnh 5
Làm ở các văn phòng đoàn thể của nhà trường hoặc cơ quan nhà nước – Nguồn Internet

Còn gì mong chờ hơn khi bạn được giữ lại ở trường và làm một cán bộ đoàn thể trong trường chẳng hạn, hoặc bạn có thể xin làm vào đoàn thanh niên của bất cứ cơ quan, đoàn thể nào mà bạn muốn.

Nhưng làm ở môi trường nhà nước thế này thì thời gian có vẻ bị gò bó hơn, nhiều quy củ hơn, thậm chí là nhạt nhẽo hơn môi trường bên kia.

  • Bạn có thể làm MC – người dẫn chương trình tự do:

Nghề này cũng thuộc mảng tổ chức sự kiện, đó là bạn đảm nhiệm vai trò dẫn kịch bản để góp phần làm cho chương trình được thành công hơn.

Công việc này không đòi hỏi việc bạn phải đi làm công sở 8 tiếng cố định mà là hợp đồng theo từng chương trình, hoàn toàn có thể làm chủ thời gian của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm MC. Yêu cầu đầu tiên là bạn phải có ngoại hình bắt mắt và khả năng nói chuyện lưu loát, truyền cảm, truyền được cảm hứng đối với người khác.

Bạn cũng phải học cách làm việc độc lập một mình từ việc lên kịch bản, dẫn dắt và nghiên cứu chương trình để đi theo một quỹ đạo đã đặt ra, từ đó mang lại thành công cho chương trình nói chung và cho bản thân mình nói riêng.

3. Những lưu ý khi học tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Nghề tổ chức sự kiện có nhiều cơ hội để gặp gỡ mọi người và làm trong môi trường chuyên nghiệp, tuy nhiên cũng có nhiều góc khuất các bạn phải lưu ý:

  • Cẩn thận trước cám dỗ tình- tiền
  • Giữ sức khỏe tốt khi đi công tác xa nhà
  • Thường xuyên đi sớm về khuy dẫn đến chế độ ăn uống sinh hoạt bị đảo lộn
  • Học cách thoát thân mỗi khi gặp nguy hiểm

Bạn nên tìm hiểu thêm:

Trên đây là những chia sẻ về chuyện học tổ chức sự kiện ở đâu để được đào tạo bài bản, hi vọng rằng có thể giúp ích được cho các bạn nhiều điều.

Nguồn: https://timviecbaochi.com

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.