Học khối C làm nghề gì dễ sinh lời và giàu nhanh chóng?

Đánh giá

Học khối C làm nghề gì để dễ giàu lên nhanh chóng hay nói đơn giản là xin việc gì làm để thu nhập cao có lẽ là sự thắc mắc của hầu hết các thí sinh đang muốn thi tuyển đại học cũng như những bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường thậm chí cả những người ra trường rồi.

Hầu hết khi chọn ngành thi đại học, tất cả các học sinh và phụ huynh đều quan tâm và cân nhắc rất kĩ rằng nếu học ngành đó sau này ra sẽ làm gì, có dễ xin việc không và ngành đó có tương lai hay không? Trên thực tế ngành nghề dành cho học sinh khối C khá hạn chế hơn so với khối A và khối D. Tuy nhiên vẫn có những ngành nghề hấp dẫn cho sinh viên khối này.

1. Học khối C có thể làm nghề báo

Báo chí truyền thông luôn là một nghề luôn “hot”, nó phù hợp với dân khối C vì liên quan đến viết lách. Hiện nay báo chí truyền thông ngày càng phát triển, đặc biệt là báo mạng. Bên cạnh các tờ báo lớn thì cũng có nhiều trang tin cũng như các công ty truyền thông được mở ra, các tập đoàn doanh nghiệp lớn cũng đầu tư cho phòng truyền thông rất lớn chính vì thế các bạn học khối C có thể xin vào làm nghề báo. Nếu bạn có năng lực nhất định sẽ được sếp trọng dụng và trả lương hậu hĩnh.

Học khối C làm nghề gì dễ sinh lời và giàu nhanh chóng? - Ảnh 1
Học khối c làm nghề báo – Nguồn internet

Giờ hầu hết các tờ báo cũng như các trang tin và công ty truyền thông trả lương theo năng lực chứ không phải là ngạch bậc như cơ quan nhà nước. Khi làm nghề này bạn có thể được đi nhiều nơi, mở mang tầm hiểu biết, kiến thức cũng như hiểu hơn về đời sống của người dân ở các vùng miền khác nhau. Hàng năm các cơ quan báo chí, các công ty truyền thông thường tổ chức đi du lịch đó là cơ hội để bạn được relax và thậm chí được ở những nơi có dịch vụ hạng sang mà bạn chưa từng nghĩ đến. Dịp lễ tết, ngành truyền thông báo chí cũng thường thưởng Tết cho nhân viên hậu hĩnh.

Nhiều người làm báo giỏi đặc biệt là giỏi quan hệ, giỏi tìm kiếm hợp đồng quảng cáo thì số hoa hồng họ thu được từ hợp đồng cũng không phải nhỏ. Nói tóm lại thu nhập của bạn tùy thuộc vào năng lực của bạn, nếu bạn giỏi chắc chắn bạn sẽ kiếm được tiền vì thế hãy trao dồi kiến thức làm nghề cũng như mở rộng quan hệ ngoại giao thật tốt, rồi 1 ngày chắc chắn bạn sẽ thành công.

➣➣ Tham khảo thêm: Tuyen dung bao chi và 5 kỹ năng vàng giúp phỏng vấn thành công

2. Học khối C bạn có thể làm nghề hướng dẫn viên du lịch

Càng ngày đời sống của người dân ngày 1 nâng cao do đó nhu cầu về du lịch là rất lớn. Người dân Việt Nam không chỉ thích đi du lịch trong nước mà còn có nhu cầu đi du lịch nước ngoài rất nhiều như Hàn, Nhật, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Mỹ….

Học khối C làm nghề gì dễ sinh lời và giàu nhanh chóng? - Ảnh 2
Học khối C làm hướng dẫn viên du lịch – Nguồn internet

Học khối c bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành các tour khiến bạn có thể kiếm được bội tiền. Có những người làm tốt, mời gọi được nhiều khách thì 1 tháng có thể thu nhập mấy chục triệu là chuyện bình thường.

3. Học khối C bạn có thể làm nghề luật sư

Nhu cầu về ngành luật sư ngày càng cao đây cũng là lựa chọn tốt cho các bạn học khối c. Nếu bạn thật sự giỏi, có năng lực thì không lo thất nghiệp. Hiện nay không chỉ cơ quan nhà nước như tòa án mới cần đến luật sư mà các cơ quan tư vấn luật mở ra ngày 1 nhiều. Các doanh nghiệp hay người dân đều cần đến dịch vụ tư vấn từ luật sự. Thậm chí có những doanh nghiệp mở hẳn 1 phòng làm tư vấn lẫn lo các giấy tờ cho chính công ty mình. Và dĩ nhiên thu nhập từ nghề luật sư cũng không hề thấp. Nghề luật sư luôn có giá và được nhiều người nể trọng. Nếu bạn thật sự giỏi thích tranh luận, yêu lẽ phải công bằng thì bạn có thể theo đuổi ngành này.

Học khối C làm nghề gì dễ sinh lời và giàu nhanh chóng? - Ảnh 3
Làm luật sư – Nguồn internet

Muốn làm nghề này nhất định bạn phải có kiến thức chắc chắn về luật cũng như am hiểu về xã hội, tâm lý con người, tư duy nhạy bén và có khả năng thuyết phục, hùng biện trước người khác. Đặc biệt bạn phải có đạo đức nghề nghiệp như vậy mới không bị đồng tiền cám dỗ làm những việc trái với lương tâm.

4. Học khối C bạn có thể làm nghề buôn bán bất động sản

Có thể bạn không học về ngành này, nhưng nếu bạn học khối C thì bạn vẫn có thể làm nhân viên tư vấn và buôn bán bất động sản. Chỉ cần bạn có vốn từ, giao tiếp giỏi và có mối quan hệ thì bạn vẫn có thể bán được nhà. Nhiều người sau khi loay hoay đủ nghề cuối cùng lại bén duyên với nghề này và giàu lên nhờ nó.

Nhiều tập đoàn doanh nghiệp bất động sản chiết khấu hoa hồng cho nhân viên rất cao. Bán được 1 căn biệt thự bạn có thể được chiết khấu 20 triệu, 40 triệu thậm chí 100 triệu đó là chuyện trong tầm tay.

Hiện nay nhà đất đang khá sốt, các dự án chung cư biệt thư liền kề mọc lên như nấm. Các tập đoàn lớn luôn chiêu mộ nhân viên kinh doanh, có kĩ năng bán hàng giỏi vì vậy nếu bạn có khả năng bạn có thể dễ dàng xin được việc. Nghề này không đòi hỏi hay quá khắt khe về bằng cấp, miễn bạn có năng lực và có thể bán được nhiều nhà thì bạn được trọng dụng, đơn giản vậy thôi.

Học khối C làm nghề gì dễ sinh lời và giàu nhanh chóng? - Ảnh 4
Làm nhân viên kinh doanh bất động sản – Nguồn internet

V (Vốn học ngành quản lý nhân sự – khối C) nhưng giờ đã là trưởng phòng kinh doanh của một công ty BĐS, một việc chẳng liên quan đến ngành nghề mình học. Mới 27 tuổi cậu đã mua được xe hơi sang và có một khoản tiết kiệm kha khá. Điều đó khiến ai cũng ngưỡng mộ nể phục, chính bản thân cậu cũng không nghĩ mình sẽ làm nghề này và có khả năng trong nghề này. Nhưng cuối cùng sau bao nhiêu thử thách cậu cũng đã có những thành công nhất định.

Muốn theo đuổi ngành này bạn phải có duyên ăn nói, kĩ năng giao tiếp tốt, mở rộng các mối quan hệ và đặc biệt nhiều lúc phải “chai mặt” lì lợm bám đuổi chăm sóc khách hàng và không được nản nếu như mình vẫn chưa bán được nhà. Công việc gì cũng cần có sự kiên trì, học hỏi thì mới có thể tiến bộ và thành công được.

► Với khả năng này, bạn có thể tìm việc làm nhân viên bán hàng với mức lương thưởng hấp dẫn

 5. Học khối C bạn có thể làm nghề tư vấn tâm lý

Hiện giờ nghề tư vấn tâm lý là một nghề khá hot và có thể gặt hái ra tiền nếu bạn học khối c bạn có thể theo đuổi ngành này. Vì trong xã hội hiện đại nhiều trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên lẫn người đi làm đều quá stress mệt mỏi vì áp lực học hành, thi cử, công việc cuộc sống. Họ sẽ cần tìm đến chuyên gia tư vấn để được giải đáp thắc mắc cũng như giải tỏa nỗi lòng. Nhiều nhà tư vấn tâm lý, diễn giả rất nổi tiếng và được nhiều người tin yêu vì đã giúp nhiều gia đình suýt tan vỡ trở nên hạnh phúc. Nhiều nhà tư vấn tiếp nguồn năng lượng tích cực cho khách hàng của mình, khiến họ sống tích cực hơn vui vẻ hơn.

Học khối C làm nghề gì dễ sinh lời và giàu nhanh chóng? - Ảnh 5
Bác sĩ tâm lý – Nguồn internet

Nghề này không chỉ có tiền mà đôi khi bạn còn thấy lòng thanh thản, vui vẻ vì giúp ích được nhiều người. Tuy nhiên bạn cần điều chỉnh cảm xúc để không bị ảnh hưởng vì chuyện buồn của khách hàng.

Học khối C làm nghề gì để giàu lên nhanh chóng vừa khó lại vừa dễ. Nó sẽ dễ với các bạn có năng lực, có ý chí tiến thủ cũng như đam mê thật sự và luôn có tinh thần cầu thị học hỏi, biết đứng lên sau khi vấp ngã. Còn với những bạn lười biếng, không chịu được áp lực khó khăn thì dù làm bất cứ việc gì cũng khó có được sự thành công.

An Nhiên

Nguồn:  https://timviecbaochi.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.