Kỹ thuật truyền thông điện tử là gì – Top việc làm thu nhập khủng cho sinh viên học ngành này

Đánh giá

Ngành kỹ thuật truyền thông điện tử là gì? Học ngành kỹ thuật truyền thông điện tử ra thì xin việc ở đâu để có thu nhập cao đó có lẽ là thắc mắc của nhiều người

Ngành kỹ thuật truyền thông điện tử là ngành sử dụng công nghệ – kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị cáp, thiết bị vệ tinh, điện tử như điện thoại, máy tính cá nhân…nhằm xây dựng hệ thống thông tin liên lạc trên toàn thế giới, giúp cho công việc trao đổi thông tin được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Ngành kỹ thuật truyền thông điện tử được xem là ngành vô cùng hot và không bao giờ lo thất nghiệp. Vì ngành này được xem là dẫn đầu về nhu cầu nhân lực cũng như trong đời sóng kinh tế – xã hội. Chính vì vậy nếu như bạn còn đang phân vân không biết tương lai của mình như nào sau khi ra trường thì đừng lo lắng. Hãy vận dụng kinh nghiệm Tìm việc kỹ thuật cực dễ cho sinh viên mới ra trường với 6 kỹ năng này.

Khác với các ngành học khác thì với ngành kỹ thuật truyền thông điện tử ngay khi học năm thứ 4, năm cuối thì đã được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng vào làm rồi. Và đây chính là top những việc làm thu nhập ‘khủng’ dành cho sinh viên kỹ thuật truyền thông sau khi ra trường đấy.

1. Kỹ sư điện tử truyền thông

Kỹ thuật truyền thông điện tử là gì – Top việc làm thu nhập khủng cho sinh viên học ngành này - Ảnh 1
Kỹ sư điện tử truyền thông – Nguồn Internet

Đây là một công việc vô cùng linh hoạt và mức thu nhập thì rất hấp dẫn. Công việc của kỹ sư điện tử chính là làm chủ các thiết bị truyền tin trên toàn cầu, chuyển mạch tổng đài. Bên cạnh đó thì kỹ sư điện tử còn phụ trách thiết kế, bảo trì các hệ thống mạng nữa. Nghề kỹ sư điện tử truyền thông là một nghề được rất nhiều bạn trẻ mơ ước vì công việc có khả năng thăng tiến. Chính vì vậy, nếu các bạn yêu thích nghề kỹ sư điện tử truyền thông hãy trang bị cho mình những kiến thức lúc còn đang ngồi trên ghế nhà trường để sau có đủ kiến thức làm tốt công việc của mình nhé.

2. Nghề quản trị mạng

Kỹ thuật truyền thông điện tử là gì – Top việc làm thu nhập khủng cho sinh viên học ngành này - Ảnh 2
Nghề quản trị mạng – Nguồn internet

Kỹ thuật truyền thông điện tử là gì – Top việc làm thu nhập khủng cho sinh viên kỹ thuật truyền thông sau khi ra trường – ảnh 2

Đây là nghề đang vô cùng thiếu nhân lực, chính vì vậy các bạn tốt nghiệp ngành kỹ thuật truyền thông điện tử không bao giờ lo thiếu việc để làm. Bạn cũng biết đây, hiện nay các văn phòng làm việc ở công ty doanh nghiệp đều cần có máy tính kết nối mạng. Chính vì vậy công việc của người quản trị hệ thống, an ninh mạng chính là bảo đảm cho việc vận hành suôn sẻ, luôn đảm bảo tính bảo mật. Về mức lương thì bạn hoàn toàn có thể an tâm, nó cao hơn những gì bạn nghĩ đấy.

3. Nghề kỹ sư thiết kế, chế tạo vi mạch, thiết bị điện tử

Kỹ thuật truyền thông điện tử là gì – Top việc làm thu nhập khủng cho sinh viên học ngành này - Ảnh 3
Nghề kỹ sư thiết kế, chế tạo vi mạch, thiết bị điện tử – Nguồn Internet

Kỹ thuật truyền thông điện tử là gì – Top việc làm thu nhập khủng cho sinh viên kỹ thuật truyền thông sau khi ra trường – ảnh 3

Nếu bạn trẻ nào mơ ước có một ngày được vào các tập đoàn quốc tế lớn như: Samsung, Ericsson…thì tốt nhất là các bạn hãy thi vào các trường đào tạo ngành kỹ thuật truyền thông điện tử. Bởi vì hiện nay thời đại công nghệ lên ngôi, các tập đoàn lớn luôn cần tuyển dụng số lượng lớn nhân tài. Nhất là tập đoàn Samsung đã xây dựng nhà máy lớn ở Bắc Ninh và Thái nguyên về việc sản xuất các thiết bị viễn thông.

Chắc hẳn không cần phải bàn tới mức lương rồi. Vì thu nhập của các kỹ sư làm ở các tập đoàn này thì vô cùng lớn. Chế độ lương thưởng cũng rất hợp lý. Hơn nữa các năm gần đây tập đoàn Samsung có chính sách tuyển dụng các kỹ sư kỹ thuật viễn thông ngay từ lúc làm đồ án tốt nghiệp. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm là ra trường sẽ không lo thiếu việc để làm.

4. Chuyên viên thiết kế, xây dựng mạng viễn thông

Bạn tốt nghiệp ngành kỹ thuật truyền thông điện tử và muốn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương cao và khả năng thăng tiến cao. Vậy thì đừng ngại ngần nộp hồ sơ vào các doanh nghiệp viễn thông, hệ thống phát thanh truyền hình như VNPT, Viettel, VTC, VTI…Hay là các trung tâm bưu điện ở thành phố, đài phát thanh, truyền hình ở các tỉnh trong cả nước.

Kỹ thuật truyền thông điện tử là gì – Top việc làm thu nhập khủng cho sinh viên học ngành này - Ảnh 4
Chuyên viên thiết kế, xây dựng mạng viễn thông – Nguồn Internet

Nhất là nếu bạn muốn có thể xin vào làm kỹ sư điện tử viễn thông ở tập đoàn Viettel, môi trường thăng tiến vô cùng cao. Tuy nhiên áp lực công việc cũng vô cùng lớn, chính vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng, kiến thức để có khả năng xin được việc một cách tốt nhất.

5. Kỹ sư thiết kế và lập trình hệ thống ứng dụng trên điện thoại

Lập trình ứng dụng điện thoại là một trong những nghề hot và phát triển nhất hiện nay. Chính vì vậy bạn có thể xin vào làm các nhà máy sản xuất di động lớn như Samsung Mobile, LG mobile…Ở đây bạn có thể xây dựng chiến lược kinh doanh các dịch vụ, sản phấm và thiết bị viễn thông. Công việc này vô cùng hấp dẫn với mức lương khủng rất phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường cần cọ xát với thực tế.

Kỹ thuật truyền thông điện tử là gì – Top việc làm thu nhập khủng cho sinh viên học ngành này - Ảnh 5
Kỹ sư thiết kế và lập trình hệ thống ứng dụng trên điện thoại – Nguồn Internet

Ngoài ra thì khi học ngành kỹ thuật truyền thông điện tử bạn cũng có thể trở thành giám đốc kỹ thuật, trưởng bộ phận kỹ thuật ở các công ty, tập đoàn viễn thông với tương lai rộng mở đấy. Không có gì là không thể cả, hãy luôn nỗ lực để đạt được những điều mà mình khao khát.

Trên đây là top việc làm với thu nhập khủng dành cho các bạn sinh viên mới ra trường đang băn khoăn về kỹ thuật truyền thông điện tử là gì và có dễ tìm được việc làm không có thể tham khảo và từ đó tìm ra được hướng nghiệp cho bản thân mình nhé. Chúc các bạn thành công!.

An Vy

Nguồn: http://timviecbaochi.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.