Các dạng Influencer tại Việt Nam

Đánh giá

Các dạng Influencer tại Việt Nam - Ảnh 1

1. Phân theo lượt theo dõi (follow)

– Mega-Influencers: Là Influencer “cao cấp” nhất vì họ có lượng theo dõi cực khủng trên mạng xã hội, thường trên 1 triệu lượt theo dõi/ yêu thích trên mỗi nền tảng mạng xã hội. Nhóm này thường là các ca sĩ, diễn viên, người mẫu hạng A rất nổi tiếng trong showbiz. Chi phí chi trả để PR sản phẩm rất cao, và thường chỉ có các thương hiệu lớn mới có khả năng hợp tác.

– Macro-Influencers: Là nhóm Influencer có mức độ ảnh hưởng thấp hơn Mega-Influencer một bậc, có khoảng 40.000 đến 1 triệu lượt theo dõi/ yêu thích trên mỗi nền tảng mạng xã hội. Đối tượng này doanh nghiệp dễ tiếp cận và hợp tác hơn vì chi phí không quá cao như Macro, song khả năng thay đổi nhận thức của họ cũng rất cao.

– Micro-Influencers: Là những người có lượng theo dõi khoảng 1.000 đến 40.000 lượt theo dõi/ yêu thích trên mỗi nền tảng. Tuy không có lượt theo dõi khủng nhưng họ rất có sức ảnh hưởng và được tin tưởng bởi cộng đồng người trẻ sử dụng mạng xã hội. Các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể dễ dàng hợp tác với đối tượng này vì chi phí chi cho họ ở mức khá hợp lý.

– Nano-Influencers: Là loại Influencer có lượng theo dõi thấp nhất, dưới 1.000 người. Tuy đối tượng theo dõi không quá nhiều nhưng sức ảnh hưởng của họ đối với những người theo dõi là tương đối cao. Vì nội dung họ đăng tải lên mạng xã hội rất tự nhiên, chân thật nên dễ tiếp cận đến người theo dõi.

2. Phân theo nội dung hoạt động

– Blog: Những người viết blog trên các nền tảng mạng xã hội, WordPress, hay còn gọi là Blogger. Họ là những người sáng tạo nội dung, sử dụng câu chữ, câu chuyện để chia sẻ với mọi người. Nội dung của họ thường tác động mạnh mẽ đến tâm trí, suy nghĩ của người theo dõi.

– Youtube: Là nền tảng để những người sáng tạo video đăng tải lên. Nội dung video Youtube càng hay, càng chất lượng thì càng thu hút nhiều lượt xem và đăng ký. Do đó, Youtuber muốn thành công cần đầu tư nhiều video chất lượng cả về hình ảnh, âm thanh lẫn nội dung.

– Social Media: Một số nền tảng Social Media phổ biến nhất hiện nay là Facebook, Tik Tok, Instagram, Twitter,… Các Influencer nổi lên từ các kênh này ngày càng tăng nhanh do đặc điểm lan truyền cực nhanh của Internet và chia sẻ liên kênh.

3. Phân theo mức độ ảnh hưởng:

– Người nổi tiếng: Nhóm này là ca sĩ, diễn viên có rất nhiều người hâm, một số có thể được biết đến trong toàn dân. Đương nhiên sự ảnh hưởng của họ rất lớn và sản phẩm họ đại diện cũng được quảng bá một cách rộng rãi. Những thương hiệu lớn hợp tác với họ dù phải trả chi phí rất cao nhưng hiệu quả mang lại cũng xứng đáng.

– Người có chuyên môn: Nhóm này là các chuyên gia trong ngành, nhà tư tưởng, lãnh đạo, nhà báo, marketer,… Họ là những người có trình độ, kinh nghiệm nên có thể ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho những người trong nghề trong môi trường làm việc.

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.